Ruộng bậc thang Lào Cai mùa nước đổ

Vào mùa nước đổ, ruộng bậc thang ở Lào Cai phản chiếu nhiều mảng màu của tự nhiên như vàng nâu của bùn đất, xanh tím các loài tảo, xanh lá của mạ non, vàng ruộm của ánh mặt trời.

Ruộng bậc thang Lào Cai

Ruộng bậc thang Lào Cai

Từ giữa tháng 5, các thửa ruộng bậc thang ở Lào Cai vào mùa nước đổ hay còn gọi là mùa đổ ải. Người dân vùng cao phía bắc chỉ gieo trồng một vụ lúa trong năm, vì thế mùa nước đổ là nét độc đáo của vùng này. Mặt ruộng ngập nước từng lớp trồng lên nhau, phản chiếu những mảng màu của tự nhiên.

Trong ảnh là khung cảnh bình minh thửa ruộng ở xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Khung cảnh thơ mộng huyền ảo tại Lào Cai

Khung cảnh thơ mộng huyền ảo tại Lào Cai

Ruộng ở làng Ngải Thầu Hạ, huyện Bát Xát, phủ kín màu xanh của mạ non, khi nông dân cấy lúa sớm từ giữa tháng 5.

Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân, tại TP HCM, đã dành gần một tuần ở huyện Bát Xát, thuộc phía tây bắc Lào Cai để săn những bức hình ruộng bậc thang mùa nước đổ dịp này.

Huyện Bát Xát cách TP Lào Cai khoảng 52 km, di chuyển hết hơn một giờ bằng ôtô. Địa hình nơi đây 70% là đồi núi, với hơn 3.000 ha ruộng bậc thang.

Lào Cai mùa nước đổ

Lào Cai mùa nước đổ

Anh Nhân ghé các xã Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Dền Sáng, Y Tý và Ngải Thầu. Các xã nằm cách nhau khoảng 9-18 km, thời gian di chuyển đến mỗi điểm khoảng 30-45 phút.

Vào cận mùa nước đổ, nông dân gieo mạ trước. Khi những cơn mưa đổ xuống, họ cày đất, làm bờ, dẫn nước từ các dòng chảy trên núi tràn vào từng ruộng.

Trong hình là bóng nắng đổ trên mặt ruộng bậc thang chưa cấy mạ non ở xã Dền Sáng.

Lào Cai

Lào Cai

Khung cảnh ruộng ở làng Ngải Thầu Thượng chìm trong mây mù. Ngôi làng này nằm trên núi Ma Cha Va ở độ cao khoảng 2.300 m. Để lên tới điểm cao này du khách phải vượt qua những con đường đất dốc cao.

Anh Nhân chia sẻ đường đi từ Y Tý đến Ngải Thầu khó đi nhất trong huyện Bát Xát, nhiều đoạn sạt lở, đường nhiều ổ gà, sỏi đá. Hai điểm chỉ cách nhau 13 km, nhưng di chuyển mất một tiếng. Ngoài chiêm ngưỡng thiên nhiên, du khách có thể đến huyện vùng cao Lào Cai mùa nước đổ có thể khám phá văn hóa bản địa của người Dao đỏ, Dao Tuyển, H’Mông, Hà Nhì.

Nguồn: Bích Phương – VnExpress


CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI LPC
Ms Hòa: 0913199549
Hotline: 0916688855
Website: lpctravel.com.vn
Địa chỉ: Phòng 1703, Tầng 17, tòa nhà Thăng Long, số 98 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

1 year trước

Báo Anh gọi Việt Nam là điểm đến được ‘khao khát nhất’ khu vực

Nhật báo Anh The Independent vừa có bài viết khuyên du khách nước này nên lên chương trình tới một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó đặc biệt “phải đến” Việt Nam.Sau đại dịch, Đông Nam Á đón một lượng lớn du khách Anh quay lại trong năm nay. Đây là khu vực sở hữu […]

Bởi SEO Vientity
1 year trước

Lào Cai: Hội thảo Kết nối du lịch 3 huyện Bảo Yên – Bắc Hà – Si Ma Cai

Sáng 29/5/2023, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng, định hướng phát triển du lịch, nguồn tài nguyên du lịch và các dịch vụ đón tiếp khách du lịch 3 huyện Bảo Yên – Bắc Hà – Si Ma Cai vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai. Toàn cảnh […]

Bởi SEO Vientity
2 years trước

Dịch vụ vận tải

Dịch vụ vận tải của chúng tôi cung cấp một trải nghiệm di chuyển thuận tiện và thoải mái. Với đa dạng phương tiện, đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và giá cả hợp lý, chúng tôi đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển của bạn. Đặt chỗ dễ dàng và nhanh chóng […]

Bởi Admin
2 years trước

Dịch vụ Visa

Dịch vụ xin Visa Việt Nam Dịch vụ nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài Công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh ( hoặc thư mời được sự chấp thuận ) của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho người nước ngoài được phép xuất nhập […]

Bởi Admin

Bình luận

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Đăng bình luận