du-lich-giao-duc

Giới thiệu đôi chút

TOUR DU LỊCH GIÁO DỤC

Du lịch giáo dục là sự kết hợp tuyệt vời giữa hành trình tham quan và trải nghiệm với mục đích giáo dục. Với hình thức này, học sinh có thể học hỏi và khám phá thế giới xung quanh một cách vui vẻ và đầy hào hứng. Điều này không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt nhọc, mà còn giúp các em phát triển khả năng tư duy, trí tưởng tượng, tích lũy kỹ năng và hòa nhập dễ dàng hơn với các nền văn hóa khác nhau.

Ở Việt Nam, du lịch giáo dục vẫn là một hình thức khá mới lạ. Hầu hết các bậc phụ huynh vẫn cho rằng du lịch chỉ đơn thuần là để cho trẻ em giải trí, vui chơi. Tuy nhiên, du lịch hiện nay đã trở thành một khái niệm mới với những giá trị giáo dục và văn hóa đáng kể. Đây là một sự kết hợp độc đáo giữa giải trí và giáo dục, giúp cho các em học sinh có thể học hỏi và khám phá thế giới với năng suất cao hơn.

Điều rất hay ở đây, là du lịch giáo dịch dành cho mọi đối tượng trẻ em, ở mọi độ tuổi đều có thể tham gia.

  • Với trẻ em từ vài tháng tuổi, bố mẹ có thể đưa trẻ đến một địa điểm gần nơi sống để bé có cơ hội khám phá thế giới xung quanh.
  • Đối với các em học sinh tiểu học, ba mẹ có thể cùng con tham gia vào một hoạt động ngoài trời, tự tay thực hiện một món đồ hay tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa ở một vùng miền.
  • Và đối với các em học sinh cấp 2, 3, trẻ có thể độc lập tham gia vào một tour du lịch giáo dục cùng bạn bè đồng trang lứa, nơi mà trẻ có thể rèn luyện kĩ năng sống, tính cách và đạo đức của bản thân.
Xem Tour