Lào Cai: Hội thảo Kết nối du lịch 3 huyện Bảo Yên – Bắc Hà – Si Ma Cai

Sáng 29/5/2023, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng, định hướng phát triển du lịch, nguồn tài nguyên du lịch và các dịch vụ đón tiếp khách du lịch 3 huyện Bảo Yên – Bắc Hà – Si Ma Cai vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai.

1-1685412700.jpgToàn cảnh hội thảo
Tham dự hội thảo có ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh chủ trì hội thảo, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên; ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, đại diện huyện Si Ma Cai; Hiệp hội du lịch tỉnh và hơn 40 đơn vị lữ hành du lịch; 18 cơ quan báo chí, truyền thông địa phương và trong nước.
2-1685412716.jpgÔng Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh chủ trì hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đánh giá tóm tắt về tổng quan du lịch Lào Cai; tiềm năng du lịch của các địa phương thuộc vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai gồm các huyện Bảo Yên, Bắc Hà, Si Ma Cai.

4-1685412748.jpgĐoàn khảo sát tại Đền Bảo Hà, xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên

Trước đó, từ ngày 26 – 28/5, các đại biểu đã tham gia khảo sát thực trạng, tiềm năng nguồn tài nguyên du lịch và các dịch vụ đón tiếp khách du lịch tại các điểm: đền Bảo Hà, xã Nghĩa Đô (Bảo Yên); xã Bản Liền, Bảo Nhai, Tả Van Chư, chợ Bắc Hà (Bắc Hà); xã Cán Cấu (Si Ma Cai).

3-1685412941.jpg
Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng, định hướng phát triển du lịch, nguồn tài nguyên du lịch

Qua 4 ngày đoàn đi trải nghiệm, khảo sát thực tế và tại hội thảo cho thấy: Các địa phương vùng Đông Bắc của tỉnh đều mong muốn thúc đẩy du lịch của địa phương phát triển. Đây là các điểm còn hoang sơ, cung đường có nhiều cảnh thiên nhiên hùng vỹ, có sự chuyển đổi các địa hình từ vùng thấp, cao nguyên, vùng núi cao; cơ sở vật chất phục vụ du lịch tại các điểm du lịch hầu hết đã được trang bị điều kiện tối thiểu để đón khách, đã đầu tư cơ bản về đường giao thông. Hành trình trải nghiệm các địa phương có nhiều sản phẩm như du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch chợ phiên,..

6-1685413035.jpgĐoàn khảo sát tại Nghĩa Đô (Bảo Yên)

Để kết nối du lịch các địa phương còn nhiều khó khăn như: Hạ tầng giao thông, đường kết nối giữa Nghĩa Đô (Bảo Yên) và Bản Liền (Bắc Hà) còn hẹp khiến hành trình di chuyển mất nhiều thời gian; các cơ sở homestay chất lượng cao ở các địa phương còn thiếu; các dịch vụ tại điểm hầu hết chưa có, chẳng hạn như:bãi đỗ xe, nhà vệ sinh, hệ thống biển chỉ dẫn vào các điểm chưa đầy đủ.

7-1685413096.jpg
Đi Cà Kheo tại Nghĩa Đô – Bảo Yên

Bên cạnh đó, kỹ năng phục vụ du khách của nhân lực còn hạn chế; nhiều doanh nghiệp và cơ quan truyền thông chưa biết đến 1 số điểm trong hành trình; thiếu sản phẩm du lịch đặc trưng; sản phẩm trải nghiệm đã có, tuy nhiên vẫn còn hạn chế.

13-1685413208.jpg
ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà giải đáp thắc mắc và tiếp thu ý kiến tại hội thảo

Về định hướng một số sản phẩm du lịch kết nối các địa phương trong thời gian tới, ngành du lịch tỉnh xác định một số sản phẩm du lịch chủ lực, gồm: du lịch cộng đồng (trải nghiệm du lịch cộng đồng tại các bản Nghĩa Đô (Bảo Yên), Bản Liền, Bản Phố, Na Lo (Bắc Hà) – Bản Mế (Si Ma Cai); trải nghiệm chợ phiên; “Cung đường mùa xuân”, thời gian vào các tháng 1, 2, 3 hằng năm (bao gồm trải nghiệm mùa hoa đào rừng, hoa anh đào, hoa mận, hoa lê trắng tại xã Tả Van Chư, Na Hối của huyện Bắc Hà và Mản Thẩn, Quan Hồ Thẩn của huyện Si Ma Cai); “Con đường mùa vàng”, thời gian vào các tháng 9, 10 hằng năm (gồm trải nghiệm ruộng bậc thang mùa lúa chín và hoạt động gặt lúa tại xã Nghĩa Đô (Bảo Yên), Bản Liền (Bắc Hà), Si Ma Cai).

11-1685413246.jpgĐại diện cơ quan truyền thông góp ý kiến tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến, góp ý liên quan tới việc: bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc để xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng đặc trưng của từng địa phương, tránh sự trùng lặp; mỗi điểm du lịch cộng đồng cần có hoạt động trải nghiệm cụ thể dành cho du khách; khai thác các câu chuyện du lịch; xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với từng thời điểm trong năm…

12-1685413292.jpg
ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên giải đáp thắc mắc và tiếp thu ý kiến tại hội thảo

ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh và các lãnh đạo đại diện cho các địa phương đã giải đáp một số thắc mắc, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để có phương án xây dựng và thúc đẩy du lịch địa phương; kết nối du lịch các huyện vùng Đông Bắc của tỉnh, mở ra cơ hội cho du lịch Lào Cai.

Một số hình ảnh của Đoàn khảo sát:

9-1685413339.jpg
Đoàn khảo sát tại Bản Liền (Bắc Hà)
8-1685413362.jpg
Trải nghiệm du lịch tại Nghĩa Đô – Bảo Yên
10-1685413390.jpg
Đoàn trải nghiệm đi du thuyền tham quan Hang Tiên – xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà
5-1685413409.jpg
Đoàn khảo sát tại Đền Bảo Hà

Nguồn: Văn Hoá Và Phát Triển


CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI LPC
Ms Hòa: 0913199549
Hotline: 0916688855
Website: lpctravel.com.vn
Địa chỉ: Phòng 1703, Tầng 17, tòa nhà Thăng Long, số 98 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

1 year trước

Báo Anh gọi Việt Nam là điểm đến được ‘khao khát nhất’ khu vực

Nhật báo Anh The Independent vừa có bài viết khuyên du khách nước này nên lên chương trình tới một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó đặc biệt “phải đến” Việt Nam.Sau đại dịch, Đông Nam Á đón một lượng lớn du khách Anh quay lại trong năm nay. Đây là khu vực sở hữu […]

Bởi SEO Vientity
1 year trước

Ruộng bậc thang Lào Cai mùa nước đổ

Vào mùa nước đổ, ruộng bậc thang ở Lào Cai phản chiếu nhiều mảng màu của tự nhiên như vàng nâu của bùn đất, xanh tím các loài tảo, xanh lá của mạ non, vàng ruộm của ánh mặt trời. Từ giữa tháng 5, các thửa ruộng bậc thang ở Lào Cai vào mùa nước […]

Bởi SEO Vientity
2 years trước

Dịch vụ vận tải

Dịch vụ vận tải của chúng tôi cung cấp một trải nghiệm di chuyển thuận tiện và thoải mái. Với đa dạng phương tiện, đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và giá cả hợp lý, chúng tôi đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển của bạn. Đặt chỗ dễ dàng và nhanh chóng […]

Bởi Admin
2 years trước

Dịch vụ Visa

Dịch vụ xin Visa Việt Nam Dịch vụ nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài Công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh ( hoặc thư mời được sự chấp thuận ) của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho người nước ngoài được phép xuất nhập […]

Bởi Admin

Bình luận

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Đăng bình luận