HÀ GIANG WEATHER LÀO CAI WEATHER QUẢNG NINH WEATHER HÀ NỘI WEATHER ĐÀ NẴNG WEATHER HỒ CHÍ MINH WEATHER PHU QUOC WEATHER

VIỆT NAM

GIỚI THIỆU CHUNG

  TỔNG QUAN VỀ VIỆT NAM

 

Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào, Campuchia, phía đông nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương. Với diện tích 331.211,6 km² Việt Nam sở hữu đường Bờ biển dài 3 260 km, biên giới đất liền dài 4 510 km.

Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa; trải dài xuôi về Xích Đạo nhưng Việt Nam lại có những điều kiện tự nhiên khí hậu và gió mùa khác biệt giữa đôi miền Nam Bắc. Một mùa đông lạnh ẩm đặc trưng miền Bắc trái chiều với không khí đón Tết đến xuân về ấm nóng ở trong Nam.

VĂN HÓA

Với 54 dân tộc anh em, đất nước Việt Nam có nền văn hóa đa dạng và phong phú từ miền Bắc đến miền Nam. Sự đa dạng và phong phú thế hiện qua từng con người, từng vùng, từng địa phương. Đất nước Việt Nam tự hào khi có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể về các loại nghệ thuật đặc trưng của từng vùng và từng thời kỳ trong lịch sử.

CON NGƯỜI

Việt Nam có hơn 90 triệu dân số. Bên cạnh coi trọng cộng đồng, người Việt còn rất coi trọng tình nghĩa. Bên cạnh đó, người Việt được cho là cần cù lao động và biết tiết kiệm, cộng với tinh thần hiếu học, bản chất thông minh, dễ tiếp thu và một nền giáo dục có truyền thống cả ngàn năm. 

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Trải dài từ Bắc Chí Nam, qua miền Trung hay về với miền Tây, Việt Nam sở hữu vẻ đẹp của cảnh núi non hùng vĩ, những bãi biển tuyệt sắc, những thành phố sầm uất, hay miền sông nước nên thơ hữu tình. 

TOUR DU LỊCH ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Các tour du lịch tiêu biểu nhất, bạn có thể đặt trước từ bây giờ để có giá tốt nhất.

ẨM THỰC VIỆT NAM

Điểm đặc sắc và nổi bật của ẩm thực Việt được thể hiện qua từng vùng miền theo khu vực Bắc Trung Nam. Không chỉ lạ miệng với các món ngon độc đáo, ẩm thực của dân tộc Việt Nam thu hút mọi người nhờ sự kết hợp hài hòa các loại nguyên liệu và gia vị nêm nếm. Những điểm nổi bật của nền văn hóa ẩm thực Việt từ bao nay luôn để ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

KHÁM PHÁ VÙNG MIỀN

Việt Nam là quốc gia nhỏ trên bản đồ thế giới với dải đất hình chữ S, nhưng lại là một trong những quốc gia giàu bản sắc với chiều dài lịch sử, chiều sâu văn hóa và bản sắc dân tộc. Chính vì lẽ đó, Việt Nam thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tìm tới tham quan, khám phá, tận hưởng,… 

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG TẠI VIỆT NAM

Lễ hội là hình thức văn hóa đặc sắc của Việt Nam, mang tinh thần của 54 dân tộc và nét đặc trưng của từng vùng miền được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Các lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn đến các vị thần linh, anh hùng dân tộc có công với đất nước mặt khác để lưu giữ những nét văn hóa, phong tục, tập quán từ xưa.