MUANG KHUA WEATHER MUANG XAY WEATHER MUANG XON WEATHER MUANG XAIGNABOULI WEATHER LOUANG PRABANG WEATHER VIENTIANE WEATHER MUANG KHAMMOUAN WEATHER

LÀO

TỔNG QUAN NƯỚC LÀO

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là một quốc gia có đất liền bao quanh tại vùng Đông Nam Á. Lào giáp giới nước Myanmar và Trung Quốc phía tây bắc, Việt Nam ở phía Đông, Campuchia ở phía Nam và Thái Lan ở phía tây.

Lào là một quốc gia ở Đông Nam Á không giáp với biển. Địa hình đất lào có nhiều núi non bao phủ bởi rừng xanh, đỉnh cao nhất là Phou Bia cao 2.817m. Diện tích còn lại là bình nguyên và cao nguyên. Sông Mê Kông chảy dọc gần hết biên giới phía tây, giá giới với Thái Lan, trong khi đó dãy Trường Sơn chạy dọc theo biên giới phía đông giáp với Việt Nam.

Khí hậu trong khu vực là khí hậu nhiệt đới của khu vục gió mùa với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và ùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, tiếp theo là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Thủ đô cà thành phố lớn nhất của Lào là Viêng Chăn, các thành phố lớn khác là: Louang Phrabang, Savannakhet và Pakse.

CON NGƯỜI

Người Lào thật thà, chất phác, hiền hòa, dễ mến, trọng danh dự. Tính cách ấy biểu hiện rõ trên ánh mắt, nụ cười, cử chỉ và dáng điệu của mỗi con người. Người Lào gặp nhau, người dưới chắp tay chào người trên; trẻ em chắp tay chào người lớn, họ không lớn tiếng cãi nhau. Đặc biệt họ rất quý trọng tình bạn, quý trọng chữ tín. Đây cũng là nét văn hóa, phong tục đặc sắc của người Lào.

VĂN HÓA

Lào nằm ở nơi giao hội của hai nền văn minh Ấn Độ và Trung Hoa, người dân Lào đã hấp thụ những phong tục và tín ngưỡng của hai nền văn minh ấy để hình thành nên một nền văn hóa đặc sắc, độc đáo của riêng mình. Nền văn hóa Lào cũng chịu ảnh hưởng đáng kể của Phật giáo. Sự ảnh hưởng này được phản ánh trong ngôn ngữ, nghệ thuật, văn học, âm nhạc… Tuy có những nét chung của văn hóa Đông Nam Á nhưng văn hóa Lào có rất nhiều nét riêng biệt. Văn hóa Lào gắn với Phật giáo, với dân số khoảng 7 triệu người và có tới 1.400 ngôi chùa lớn nhỏ, đền tháp.  

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Lào là đất nước nhỏ, xinh đẹp giáp danh với Việt Nam. Ở đây, thu hút khách du lịch bởi những ngôi chùa tôn nghiêm, những thác nước tuyệt đẹp, những pho tượng với nhiều hình dáng độc đáo. Với những nét văn hóa đặc sắc, những công trình kiến trúc đặc biệt, Lào đang là điểm đến hấp dẫn khách du lịch từ xa.

TOUR DU LỊCH NỔI BẬT

Tour du lịch được tìm kiếm nhiều nhất.

KHÁM PHÁ ẨM THỰC LÀO

Nằm ở khu vực sông Mekong, Lào được biết đến đất nước có nhiều món ăn độc lạ với những món ăn gắn liền với sông nước. Tới với đất nước Triệu Voi, du khách sẽ thưởng thức những hương vị thơm dẻo của cơm lam, xôi nếp hay những món nướng hấp dẫn. Là đất nước không giáp biển, ẩm thực ở Lào có những cách chế biến mới lạ đặc biệt từ các loại côn trùng. 

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG TẠI LÀO

Đất nước Triệu Voi là xứ sở của lễ hội, các tháng trong năm đều có lễ hội. Hằng năm ở đây tổ chức các lễ hội đặc trưng, thể hiện nền văn hóa Phật giáo giàu bản sắc.