SEOUL WEATHER INCHEON WEATHER WONJU WEATHER DAEJEON WEATHER DAEGU WEATHER BUSAN WEATHER

HÀN QUỐC

GIỚI THIỆU CHUNG

TỔNG QUAN VỀ HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở Đông Á, thuộc phía nam của bán đào Triều Tiên một bán đảo trải dài từ bắc đến nam của lục địa Châu Á. 

Với diện tích 100.032km2, Hàn Quốc phân hóa thành hai vùng rõ rệt: Vùng núi chiếm khoảng 70% từ dãy Taebaeksan trải dài đến bờ biển phía đông. Vùng đồng bằng duyên hải nằm phía Tây và Nam dọc theo đường bờ biển, đặc biệt là bờ biển phía tây dọc theo những con sông lớn.

Hàn Quốc có khoảng 3.000 hòn đảo, nằm ngoài bờ biển phía tây và phía nam. Đảo Jeju, hòn đảo lớn nhất cả nước, nơi có Hallasan – ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, đây là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động.

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu lục địa ẩm ướt, ôn đới và cận nhiệt đới ẩm, chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Á, phân hóa rõ rệt thành bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. 

 XÃ HỘI

Hàn Quốc là quốc gia thuần nhất một dân tộc và sử dụng chung một ngôn ngữ duy nhất. Tuy nhiên, yếu tố này đang có nhiều thay đổi, Hàn Quốc đang chuyển sang xã hội ” Đa dân tộc, đa văn hóa”.

CON NGƯỜI

Người dân Hàn Quốc chịu ảnh hưởng rất lớn của Nho giáo, nên ở đây họ rất coi trọng lễ nghĩa, trật tự trên dưới, nhất là trong mối quan hệ huyết thống , đồng hương và đồng môn. 

Trong hoạt động giao tiếp thông thường, người Hàn thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng so với trục thẳng đứng và gật đầu chào nhẹ nhàng. Cách chào hỏi đặc trưng của người Hàn này thường được dùng với người cùng đẳng cấp, bạn bè hoặc người quen. Đặc biệt với người lớn tuổi hay những người có địa vị cao trong xã hội, người Hàn thường thể hiện sự tôn trọng bằng cách khép hai chân chặt vào nhau, cuối người thấp một góc 45 độ, hai tay nắm chặt và ép sát vào thân người. Người Hàn rất hay dùng kính ngữ và họ rất khiêm tốn tự đề cao bản thân.

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Hàn Quốc sở hữu những khung cảnh thiên nhiên độc đáo, với nhiều địa điểm lãng mạn thu hút lượng lớn khách tham quan. Vẻ đẹp đó được hòa lẫn cùng nét văn hóa truyền thống đặc trưng của xứ Kim Chi. 

TOUR DU LỊCH YÊU THÍCH

Các tour du lịch tiêu biểu nhất, bạn có thể đặt trước từ bây giờ để có giá tốt nhất

ẨM THỰC HÀN QUỐC

Có thể thấy, nét chung của ẩm thực Hàn Quốc là sự chú trọng đến các yếu tố tinh thần, đơn giản, không quá cầu kỳ và tốt cho sức khỏe. Ẩm thực Hàn Quốc sử dụng rất nhiều loại gia vị trong nấu ăn và trang trí, tạo nên sắc-hương-vị hấp dẫn cho món ăn. Với người Hàn Quốc thì những món hấp, chiên, om, nướng, đặc biệt là các món cơm, canh hay salad là những món được yêu thích nhất. 

KINH NGHIỆM DU LICH HÀN QUỐC

Du lịch Hàn Quốc đã trở nên hấp dẫn trong nhiều năm nay tại Việt Nam. Độ hấp dẫn của vùng đất xứ Kim Chi chắc chắn là không thể bàn cãi rồi, thế nhưng các du khách từ Việt Nam khi đến đây vẫn có thể gặp nhiều vấn đề khó xử, đặc biệt là trong lần vi vu đầu tiên. Với những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc LPC Travel  hy vọng có thể giúp bạn sở hữu chuyến đi trọn vẹn cho bản thân mình!

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG TẠI HÀN QUỐC