KASHMIR NEW DELHI JAIPUR MADHYA PRADESH ODISHA KANTARABALI

ẤN ĐỘ

GIỚI THIỆU CHUNG

TỔNG QUAN VỀ ẤN ĐỘ

Ấn Độ là một quốc gia Nam Á, chiếm hầu hết bán đảo Ấn Độ. Ấn Độ có ranh giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan. Ấn Độ là nước đông dân thứ nhì trên thế giới, với dân số trên một tỉ người, và đồng thời lớn thứ bảy về diện tích.

Đất nước Ấn Độ có một vị thế địa lý rất đặc biệt. Đó là lưng dựa vào dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ nhất thế giới, mặt nhìn ra Ấn Độ Dương biển cả mênh mông, lại còn có 2 con sông lớn là Ấn Hà và Hằng Hà như hai dòng sữa tươi nuôi một bình nguyên bao la và cũng là cái nôi của nền văn minh nông nghiệp định cư vào thời cổ đại. Chính ở chốn đại linh nhân kiệt đó nhiều vĩ nhân ra đời như đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Thánh Mahatma Gandhi, hiền triết Jiddu Krishnamutri và các tôn giáo, trường phái triết học lớn và lâu đời nhất thế giới được hình thành như Vệ Đà, Áo Nghĩa Thư, Ấn Độ Giáo,…

CON NGƯỜI

Người Ấn Độ là người mang quốc tịch Ấn Độ, hiện chiếm một phần lớn ở Nam Á và là 17.31% dân số toàn cầu. Những người mang quốc tịch Ấn Độ thuộc rất nhiều nhóm dân tộc – ngôn ngữ khác biệt phản ánh lịch sử phong phú và phức tạp của Ấn Độ.

Dân gốc Ấn Độ, nhờ các cuộc di cư, đã đến sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, đáng chú ý nhất trong khu vực Đông Nam Á, Nam Phi, Australia,…Theo các ước tính khác nhau, số dân Ấn Độ hải ngoại là từ 12.000.000 đến 20.000.000 dân.

 

KIẾN TRÚC

Phần nhiều kiến trúc Ấn Độ, bao gồm Taj Mahal, các công trình theo kiến trúc Mogul, và kiến trúc Nam Ấn, là sự pha trộng giữa các truyền thống bản địa cổ xưa với các phong cách nhập ngoại. Kiến trúc bản xứ cũng mang tính vùng miền cao. Học thuyết Vastu shastra dịch theo nghĩa đen là ” khóa học xây dựng ” hay ” kiến trúc ” và được gán cho những người mang tước vị Mamuni Mayan, khám phá xem các quy luật của thiên nhiên ảnh hưởng thế nào đến chỗ ở của con người, nó sử dung các điều chỉnh hình học và định hướng chính xác để phản ánh nhận thức về cấu trúc vũ trụ. khi áp dung trong kiến trúc đền Ấn Độ giáo, nó chịu ảnh hưởng từ Shilpa Shastras, một loạt các văn bản mang tính nền tảng có hình dạng thần thoại học cơ bản là Vastu-Purusha mandala – một hình vuông là hiện thân của ” tuyệt đối “. 

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Ấn Độ là một đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên lẫn nhân tạo đẹp tuyệt vời thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về mỗi năm

TOUR DU LỊCH ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Những tour du lịch tiêu biểu về đất nước Ấn Độ, bạn có thể đặt ngay bây giờ.